Thời gian: Từ 8h - 21h

benh-viem-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-2

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không

Bệnh viêm cổ tử cung là một trong những bệnh nữ giới thường gặp phải. Bệnh là một dạng viêm nhiễm phụ khoa do vậy rất cần được điều trị sớm tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sau này. Bệnh viêm cổ tử cung có thực sự nguy hiểm? Bệnh sẽ có tác động xấu thế nào nếu không được điều trị sớm? Nội dung dưới đây bác sĩ tại Phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

– Ảnh hưởng đời sống tình dục:

Một trong những dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung đó là cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục. Như vậy chị em sẽ cảm thấy rất khó chịu trong quá trình quan hệ làm bạn đời cũng cảm thấy thiếu thú vị hơn. Một số chị em còn cảm thấy sợ quan hệ tình dục, quan hệ vợ chồng bỗng trở nên miễn cưỡng khiến hai bên cảm thấy không được thoải mái.

– Viêm nhiễm phụ khoa:

Nguyên nhân gây nên viêm cổ tử cung có thể là do nấm hoặc các vi khuẩn có hại khác thâm nhập ngược dòng lên bộ phận sinh dục ở trên gây ra viêm nhiễm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, …

>>> Phòng khám Thiên Hòa lừa đảo 

– Tăng nguy cơ gây vô sinh nữ:

Dịch tiết âm đạo sẽ tăng lên đối với bệnh nhân bị viêm cổ tử cung – điều này khiến tinh trùng gặp khó khăn hơn trong quá trình vào bên trong cổ tử cung gặp trứng dẫn đến khó xảy ra hiện tượng thụ thai và khó có con. Nghiêm trọng hơn cả là gây vô sinh ở nữ.

– Nguy cơ ung thư cổ tử cung cao:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì bệnh nhân bị viêm cổ tử cung tái phát nhiều lần sẽ gây phát sinh tế bào ung thư cổ tử cung. Do vậy bệnh nhân bị viêm cổ tử cung sẽ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi:

Cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ làm cho độ đàn hồi ở tử cung giảm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và quá trình sinh sản sau này.

Ngoài ra, khi bị viêm cổ tử cung bệnh nhân còn có thể gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống do những triệu chứng của bệnh như khí hư ra nhiều, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục… thường gây ra cảm giác khó chịu, mất tự tin.

Có thể nói, viêm cổ tử cung gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh do vậy chị em cần khám phụ khoa định kì để có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe cũng như phát hiện được những nguy cơ mắc bệnh của mình một cách sớm nhất.