Thời gian: Từ 8h - 21h

viem-nieu-dao (6)

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm niệu đạo mãn tính là một biến chứng cảu bệnh viêm niệu đạo. Bệnh viêm niệu đạo bao gồm 2 loại là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo mãn tính là hiện tượng viêm niệu đạo nhưng không được chữa trị kịp thời gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề ở niệu đạo. Bệnh viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở niệu đạo, đây là bộ phận nối từ bàng quang ra ngoài cơ thể làm nhiệm vụ dẫn nước tiểu ra ngoài. Đây cùng là lý do mà bộ phận này dễ gặp viêm nhiễm, đặc biệt là ở nữ giới do cấu tạo niệu đọa ở nữ giới khá gần hậu môn. Khi viêm nhiễm niệu đạo xảy ra ở mức độ nặng thì được gọi là viêm niệu đạo mãn tính.

viem-nieu-dao (6)

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo mãn tính là gì?

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính do những vi khuẩn cư trú trong cơ quan sinh dục và những vi khuẩn trong nước tiểu gây ra. Cụ thể những nguyên nhân gây bệnh như sau:

  • Do vi khuẩn, nấm, virut như e.coli, liên cầu khuẩn…chúng tồn tại trong nước tiểu, trong cơ quan sinh dục, khi tích tụ lại với một mức độ nào đó và gây viêm niệu đạo.
  • Lây truyền qua con đường tình dục không an toàn, trong có có các bệnh như sùi mào gà, giang mai, lậu…Những bệnh này không chỉ gây bệnh mà còn khiến hệ thống sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng.
  • Do dị ứng với các hóa chất xà phòng hay những dung dịch vệ sinh vùng kín. Do thủ dâm quá đà hay quan hệ thô bạo gây tổn thương vùng kín.
  • Viêm nhiễm do thực hiện thủ thuật phụ khoa không đảm bảo vô trùng…

Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Những biểu hiện phổ biến và dễ nhận biết bệnh viêm niệu đạo như sau:

  • Ở nam giới: cảm giác đau buốt khi đi tiểu, tiểu nhiều lần, cảm giác nóng buốt dọc niệu đạo, nước tiểu có màu sắc bất thường, có thể có lẫn máu hoặc mủ trong đó. hiện tượng sưng phù ở miệng sáo, có thể bị lở loét và mủ.
  • Ở nữ giới: cũng có hiện tượng đi tiểu bất thường, ngoài ra còn có hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi, cảm giác đau buốt khi đi tiểu. Niệu đạo sưng đỏ, có dịch nhày bám quanh, cảm giác đau khi giao hợp.
viem-nieu-dao (3)

Viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Bệnh viêm niệu đạo là một bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và gay nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu không chữa trị ngay bệnh có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác như: bàng quang, thận, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nước tiểu.

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính sẽ khó điều trị hơn bình thường nên cần sự kiên trì của người bệnh. Khi phát hiện bệnh cần chữa trị triệt để, tránh để bệnh tái phát nhiều lần và lây lan viêm nhiễm.

Viêm niệu đạo tuy không nguy hại đến tính mạng người bệnh nhưng những phiền toái do bệnh gây ra khiến cả nam và nữ giới phiền muộn, bệnh có thể là giảm khả năng thụ thai ở các cặp đôi.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm niệu đạo mãn tính được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ cho mọi người để giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh này và mức độ nguy hiểm của bệnh. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh các bạn có thể gọi đến hotline 024 3734 9999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể bạn nhé.