Thời gian: Từ 8h - 21h

Nên và không nên ăn gì khi bị u nang buồng trứng

Bị u nang buồng trứng nên và không nên ăn gì

Một trong những bệnh thường gặp liên quan đến buồng trứng là u nang buồng trứng. U nang buồng trứng thường là lành tính nhưng chị em cũng nên hết sức lưu ý để tránh những biến chứng có thể xảy ra gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe sinh sản. Ngay khi phát hiện ra bệnh chị em cần tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị được đạt hiệu quả cao hơn. Một trong những điều quan trọng mà chị em cần thực hiện nghiêm ngặt đó là thói quen ăn uống. Chị em cần tìm hiểu khi bị u nang buồn trứng nên và không nên ăn gì để có thể phát huy tác dụng điều trị một cách tốt nhất.

Nên và không nên ăn gì khi bị u nang buồng trứng

Nên ăn gì khi bị u nang buồng trứng:

Theo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì chị em cần nắm bắt được những nhóm thực phẩm nên và không nên ăn. Nếu chị em thường ăn những thực phẩm được cho là cấm kị đối với u nang buồng trứng thì sẽ khiến bệnh ngày càng tiến triển mạnh hơn. Ngược lại ăn những thực phẩm bổ dưỡng sẽ giúp ích cho quá trình điều trị u nang buồng trứng hơn rất nhiều.

Thực phẩm nên ăn khi bị u nang buồng trứng

– Người bệnh không nên ăn quá nhiều.

 – Giảm lượng chất béo, lượng chất béo không lớn hơn 20-30% nhu cầu calo của bạn.

 – Ăn các loại thực phẩm còn tươi, sống.

– Ăn một lượng ít thịt nạc có chất hữu cơ.

– Tích cực ăn cá

– Ăn nhiều rau không có chứa tinh bột

– Trái cây vừa đủ

– Giữ thói quen uống 2 lít nước lọc/ngày

>>> Phòng khám đa khoa Thiên Hòa lừa đảo bệnh nhân

Nên kiêng ăn gì khi bị u nang buồng trứng?

Thực phẩm không nên ăn khi bị u nang buồng trứng

– Không ăn đồ ăn nhanh: khiến cơ thể tiếp nhận nhiều chất béo không tốt. Khi ăn nhiều đồ ăn nhanh, lương chất béo tăng nhanh nhưng lượng chất xơ, dinh dưỡng và các vitamin thiết yếu cho cơ thể lại có nguy cơ bị thiếu hụt trầm trọng.

– Không ăn thức ăn nhiều đường: Khi lượng đường trong máu tăng sẽ khiến những u nang buồng trứng phát triển nhanh và mạnh hơn. Chính vì vậy, những người bị u nang buồng trứng không nên những những nhóm đồ ăn có hàm lượng đường cao.

– Thịt có màu đỏ: thịt đỏ có chứa rất nhiều chất béo và cholesterol gây ra nhiều ảnh hưởng xấu trong quá trình điều trị u nang buồng trứng. Do vậy chị em nên hạn chế thậm chí tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm như: thịt hun khói, thịt bít tết, …

Trên đây là một số loại thực phẩm chị em nên và không nên ăn để tránh những ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh u nang buồng trứng. Ăn nhiều thực phẩm nên ăn và hạn chế tối đa thực phẩm không nên ăn khi bị bị u nang buồng trứng sẽ góp cho liệu trình điều u nang buồng trứng trở nên đơn giản hơn.