Thời gian: Từ 8h - 21h

bien-chung-sau-cat-tuyen-tien-liet-la-gi1

Biến chứng sau cắt tuyến tiền liệt là gì

Tuyến tiền liệt là cơ quan sinh dục rất cần thiết của nam giới tuy nhiên đây cũng chính là bộ phận rất dễ xảy ra viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới và một số bệnh lý để chấm dứt thì cần phải nhờ đến biện pháp can thiệp đó là cắt bỏ tuyến tiền liệt. Vậy khi nam giới cắt bỏ tuyến tiền liệt có nguy cơ gặp phải biến chứng gì các bạn sẽ được chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa lý giải cụ thể trong nội dung bài viết sau.

Phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt nguy hiểm như nào?

Phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt nguy hiểm như nào?

Trường hợp nào cấn phải cắt bỏ tuyến tiền liệt?

– Ở phái nam, tuyến tiền liệt là tuyến nằm ngay phía dưới bàng quang, tuyến tiền liệt bao quanh, ôm lấy niệu đạo- là ống dẫn nước tiểu thoát ra. Nếu tuyến tiền liệt quá to thì sẽ chèn ép vào niệu đạo gây ra các tình trạng như tiểu dắt, bí tiểu,…gây ảnh hưởng đến hệ tiết niệu cũng như sức khỏe người bệnh.

– Trong những trường hợp ung thư tuyến tiền liệt cũng phải cắt bỏ tuyến tiền liệt để tránh tình trạng di căn ra các cơ quan khác gây nguy hiểm tính mạng. Do nếu mắc phải một số bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt như phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt thì bác sỹ cũng có thể chỉ định việc điều trị là cắt bỏ tuyến tiền liệt.

Những biến chứng thường gặp sau cắt tuyến tiền liệt?

– Rối loạn cương dương(Liệt dương) :chiếm tỷ lệ 30% – 70%, dương vật không cương cứng hoặc cương cứng không đủ để giao hợp, có thể dương vật có cương nhưng mau xìu.

– Giảm lượng tinh dịch, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng: Tuyến tiền liệt góp một lượng dịch không nhỏ để tạo nên tinh dịch- môi trường để tinh trùng tồn tại, vì thế khi cắt bỏ tuyến tiền liệt thì người bệnh sẽ có hiện tượng giảm lượng tinh dịch, và tinh trùng bị giảm chất lượng

– Xuất tinh ngược dòng: Thường sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt thì thường nam giới cũng gặp tình trạng này. Tinh dịch không đi từ túi tinh, ra niệu đạo rồi ra ngoài, mà sẽ đi vào bàng quang. Vì thế gặp tình trạng này thường nam giới sẽ thấy đi tiểu nước tiểu nhớt hơn bình thường và hơi đục. Tuy nhiên nếu không còn nhu cầu sinh con thì nam giới cũng không nên lo lắng vì tình trạng này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

>>> Có nên khám nam khoa tại phòng khám Thiên Hòa lừa đảo không?

Khắc phục biến chứng sau cắt tuyến tiền liệt được không?

Theo kinh nghiệm chữa trị từ phía chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay với một số biến chứng nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như hẹp niệu đạo, chấn thương bàng quang, thủng ruột, tiểu tiện không tự chủ, hay viêm nhiễm trùng thì sẽ có những phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa phù hợp theo từng tình trạng. Tuy nhiên với các biến chứng về tình dục như rối loạn cương dương, giảm tinh dịch và xuất tinh ngược dòng thì không thể can thiệp được.

Nếu trường hợp nam giới vẫn còn nhu cầu sinh sản thì thường sẽ phải áp dụng những biện pháp hỗ trợ sinh sản để lấy được tinh trùng ra, và số lượng tinh trùng nếu quá ít thì thường sẽ phải thụ tinh trong ống nghiệm thì mới có thể có con được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ có liên quan đến phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt ở nam giới hy vọng sẽ mang lại kiến thức hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tại tuyến tiền liệt nói riêng hoặc các bệnh lý nam khoa nói chung có thể liên hệ đến số Hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.