Thời gian: Từ 8h - 21h

dau-hieu-va-nguyen-nhan-cua-benh-polyp-tu-cung-2

Dấu hiệu và nguyên nhân của bệnh Polyp tử cung

Polyp tử cung cũng tương tự như những bệnh lí phụ khoa khác thường rất dễ chữa và không có nhiều ảnh hưởng gì tới sức khỏe trong giai đoạn đầu mới bị nhưng lại gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Chính vì vậy tốt hơn hết là chị em cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh để có biện pháp bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt hơn.

Dấu hiệu và nguyên nhân của bệnh Polyp tử cung

Nguyên nhân gây nên Polyp tử cung là gì?

Polyp tử cung là một khối u có kích thước bằng khoảng 1 hạt gạo dính vào trong tử cung và sa vào buồng tử cung. Nếu không được phát hiện và điều trị polyp cổ tử cung kịp thời có thể gây nội mạc tử cung khó chữa hơn. Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể tới:

– Phụ nữ đã tiến hành thủ thuật nạo phá thai không an toàn

– Biến chứng bệnh viêm cổ tử cung, nội mạc cổ tử cung mãn tính do không được điều trị kịp thời.

– Mắc một số bệnh lý khác như: sán máng, amoebic, lao.

Chị em phụ nữ có thể phát hiện sớm polyp cổ tử cung bằng khám phụ khoa định kỳ và khi có các triệu chứng polyp cổ tử cung cần lập tức thăm khám tại phòng khám đa khoa uy tín.

Chị em nên tiến hành khám phụ khoa để có thể sớm phát hiện polyp cổ tử cung và thăm khám ngay nếu có những triệu chứng hay là nằm trong nhóm đối tượng dễ mắc polyp cổ tử cung nhất.

Dấu hiệu nhận biết bệnh Polyp tử cung là gì?

 

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Chu kì kinh nguyệt bất thường có thời gian hành kinh quá dài hoặc quá ngắn, rong kinh, kinh không đều tháng có tháng không.

– Quan hệ tình dục cảm thấy bị đau rát và tiết ra dịch nhầy bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu.

– Đau bụng dữ dội, chán ăn, cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

– Không có những triệu chứng rõ rệt thành ra chị em rất khó có thể phát hiện polyp cổ tử cung sớm nhất.

Ngay khi có những triệu chứng polyp cổ tử cung chị em cần tiến hành thăm khám để tránh những tại hại tới sức khỏe, có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Trong trường hợp khối u nhỏ thường không có biểu hiện gì nhưng khi kích thước ngày một lớn sẽ chèn ép lên cổ tử cung gây ra triệu chứng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh ít nhiều không đều đặn.

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín là một trong những việc chị em cần làm trước khi tiến hành khám và điều trị bệnh để tránh tiền mất tật mang, bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín có thể kể tới phòng khám đa khoa thiên hòa. Đây là một trong những phòng khám được nhiều bệnh nhân thăm khám, điều trị tại đây đánh giá cao.