Thời gian: Từ 8h - 21h

nao-pha-thai-co-bi-vo-sinh-khong-phong-kham-thien-hoa-2

Nạo phá thai có bị vô sinh không – Phòng khám Thiên Hòa

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 26 tuổi, cháu mới lập gia đình. Cách đây 1 năm cháu có đi nạo phá thai 1 lần và giờ thì lấy chồng nửa năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có thai ạ. Cháu tìm hiểu thì thấy người ta nói, nạo phá thai dễ gây ra vô sinh. Cháu rất lo bác sĩ ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu vấn đền này được không? Liệu có phải cháu đã bị vô sinh do nạo phá thai không ạ? Cháu rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Nạo phá thai có gây vô sinh không

Nạo phá thai có bị vô sinh không?

Giải đáp:

Với câu hỏi của bạn các bác sĩ chuyên khoa tại Phong kham da khoa Thien Hoa sẽ giải đáp như sau:

Vô sinh được hiểu là khi cặp vợ chồng có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong 1 năm mà không có thai. Nguyên nhân gây vô sinh có thể ở vợ hoặc chồng hoặc có trường hợp là do cả hai. Đối với trường hợp của bạn thì bạn đang lo không biết có phải mình đã bị vô sinh hay không? Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân gây ra vô sinh nữ như sau:

– Do di truyền: Do yếu tố di truyền gây nên, một số phụ nữ có cấu tạo gen bất thường dẫn đến buồng trứng không hoạt động bình thường gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

– Hoocmon bị mất cân bằng: Khi hoocmon của bạn bị rối loạn, không ổn định thì chu kì kinh nguyệt cũng theo đó mà bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến rối loạn rụng trứng, trứng khó phát triển do vậy khó thụ thai.

– Cơ quan sinh sản bị dị tật: Dị tật ở cơ quan sinh sản, nhất là khi thiếu bộ phận nào đó nên không thể thụ thai.

– Cơ quan sinh sản bị tổn thương do có sự tác động từ bên ngoài, ví dụ như phẫu thuật bỏ thai, cắt bỏ bộ phận nào đó…

Như vậy, theo như thông tin bạn đưa ra thì bạn mới kết hôn được nửa năm mà chưa có con – điều này chưa thể kết luận được bạn có bị vô sinh hay không? Tuy nhiên, bạn cũng đã thuộc một trong những nhóm đối tượng dễ gặp phải tình trạng vô sinh nên cách tốt nhất là bạn nên tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để tiến hành khám và điều trị kịp thời.