Thời gian: Từ 8h - 21h

Nguyen-nhan-tieu-ra-mau

Nguyên nhân cùng phương pháp điều trị bệnh tật tiểu ra máu như thế nào

Bệnh tật đái ra máu là tình trạng tương đối Phổ biến tại nam giới cùng nữ giới , khiến khá nhiều Đối tượng phân vân không biết bệnh tật xuất hiện biến chứng không? Nhiều yếu tố gây bệnh là do đâu ? biện pháp Điều trị cùng phòng bệnh lý ra sao? Để hiểu biết thắc mắc này chị em cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân tiểu ra máu

Nguyên nhân cùng phương pháp điều trị bệnh tật tiểu ra máu như thế nào

Đái ra máu là gì ?

Đi tiểu ra máu là tình trạng đi tiểu xuất hiện đi theo máu (có máu trong nước tiểu), bao gồm 2 loại là đi đái ra máu vi thể với đái ra máu đại thể.

Tiểu ra máu vi thể là hiện trạng tại nước tiểu xuất hiện hồng cầu nhưng mà lượng hồng cầu không đảm bảo , không thể kiểm tra được cần nên dẫn đến những xét nghiệm mới có kết quả chính xác .

Đái ra máu đại thể : tình trạng nước tiểu có chứa hông cầu và khối lượng lớn, với một số Dấu hiệu như nước đái có màu hồng nhạt, hoặc là thấy tia máu tại nước đái mắt thường xuyên rất có thể nhìn có trực tiếp được.

Tiểu ra máu luôn luôn kèm cùng một vài hiện tượng của Nhiều yếu tố gây hiện trạng này hoặc kèm và đi tiểu ra mủ, sỏi nhỏ hoặc dưỡng chất

Nhiều yếu tố của bệnh lý đái ra máu do đâu:

Theo những chuyên gia phong kham Thien Hoa Nhiều yếu tố khiến tiểu ra máu là do:

Nhiễm vi khuẩn đường tiết niệu: đái ra máu là Dấu hiệu cơ bản đối với người gặp phải một số bệnh lý nhiễm khuẩn đường tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bể thận, viêm cầu thận, ung thư bàng quang… những bệnh lý này còn gây nên trạng thái tiểu rất nhiều lần, tiểu rắt , đái lắt nhắt, nước đái không sạch , có cảm thấy bỏng rát khi đi tiểu ,…

Sỏi đường tiết niệu: Khi dính sỏi đường tiết niệu như: sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận,… bạn cũng điển hình tình trạng tiểu ra máu, đi cùng tiểu đau, đái khá nhiều lần.

Bệnh lý tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây nên hiện trạng tiểu ra máu.

Một vài bệnh lý toàn thân: bệnh tật bạch cầu cấp với mãn tính, bệnh máu chảy lâu, bệnh lý máu khó đông cũng có thể dẫn tới đái ra máu.

Do sử dụng thuốc: Thuốc chống đông ,thuốc chống kết tập đái cầu……

Cách chữa trị tiểu ra máu

Bệnh có giai đoạn sự ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khả năng Đối tượng nhiễm . phần lớn vì thế khi phát hiện ra bệnh tật người bệnh nên quay lại những phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được lý giải , thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời đặc biệt. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xuất hiện đội ngũ một số y chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm , một số bác sĩ đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân nhiễm vấn đề đi tiểu ra máu. với phương pháp điều trị Đông tây y kết hợp trong chữa trị đái ra máu, giúp lợi đái, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Thiên Hòa địa điểm vàng khám với điều trị chứng bệnh triệt để chất lượng cao đối với người bệnh .

Trên đây là một vài hiểu biết về nguyên nhân với biện pháp chữa trị bệnh lý tiểu ra máu mà một số bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn cho biết trở lại bệnh nhân đọc. Nếu thấy nhu cầu khám và chữa trị bệnh , bạn hãy liên hệ với chúng em theo số điện thoại 024.3734.9999 hoặc trực tiếp trở lại 73 Trần Duy Hưng để khám và điều trị đúng thời điểm nhé.

Cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả

Cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả

Theo các chuyên gia, tiểu ra máu là một hiện tượng bất thường cần phải được điều trị sớm. Nhưng để khỏi được, người bệnh cần phải có phương pháp điều trị đúng và hiệu quả. Vậy đâu là cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả?

Cách điều trị tiểu ra máu 

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: để điều trị tiểu ra máu hiệu quả, cần phải căn cứ vào các nguyên nhân bệnh lý cụ thể. 

Cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả

Tiểu ra máu cần điều trị thế nào?

1. Điều trị tiểu ra máu do nhiễm trùng đường tiểu

Với các trường hợp nhiễm trùng đường tiểu, phương pháp điều trị chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh. Nếu là nhiễm trùng đường tiểu do định kỳ thì có thể cần kết hợp thêm với các phương pháp khác để điều trị.

2. Điều trị tiểu ra máu do sỏi thận

Nếu sỏi còn nhỏ thì có thể được loại bỏ khi người bệnh uống nhiều nước và tích cực vận động thân thể. Bệnh nhân có thể sử dụng một số thuốc như thuốc giảm đau, thuốc cầm máu, thuốc giãn niệu quản... Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Khi các phương pháp điều trị bằng nội khoa không có hiệu quả thì người bệnh cần được điều trị bằng phương pháp xâm lấn, tức là sử dụng sóng xung kích để phá vỡ sỏi thận. Cũng có một số trường hợp, người bệnh phải làm phẫu thuật để loại bỏ sỏi thận.

3. Điều trị tiểu ra máu do tổn thương ở thận

Tiểu ra máu do tổn thương ở thận thường được điều trị bằng thuốc. Một số loại thuốc thường được sử dụng là: thuốc giảm đau, thuốc cầm máu, thuốc kháng sinh... Việc sử dụng các loại thuốc cụ thể như thế nào thì cần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Do vậy, người bệnh nên thăm khám để biết rõ tình trạng của mình, từ đó được chỉ định các loại thuốc thích hợp. 

Cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả

Tiểu ra máu cần được điều trị theo đúng nguyên nhân

4. Điều trị tiểu ra máu do phì đại tuyến tiền liệt

Nam giới bị tiểu ra máu do phì đại tuyến tiền liệt trước hết cũng được điều trị bằng thuốc. Nếu phương pháp này không có hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo các phương pháp khác như xâm lấn tối thiểu bằng cách sử dụng nhiệt, sóng âm hoặc tia laser để loại bỏ phì đại tuyến tiền liệt. Mục đích của việc điều trị này là làm giảm bớt triệu chứng tiểu ra máu, đồng thời phục hồi chức năng đường tiết niệu của người bệnh.

5. Điều trị tiểu ra máu do ung thư

Phương pháp thường được lựa chọn hàng đầu để điều trị cho các trường hợp này là phẫu thuật loại bỏ các tế bào ung thư. Ở những người bị ung thư bàng quang, phẫu thuật sẽ cắt bỏ một phần hoặc bắt buộc phải loại bỏ hoàn toàn bàng quang. Trong một số trường hợp, việc điều trị có thể cần kết hợp phẫu thuật và hóa trị.

Như vậy, tiểu ra máu được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Để có được phương pháp điều trị đúng, người bệnh cần đi thăm khám, chẩn đoán đúng nguyên nhân và sau đó điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn đang cần tìm một phương pháp điều trị tiểu ra máu hiệu quả, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn. 

Nguyên nhân tiểu ra máu

Nguyên nhân tiểu ra máu

Tiểu ra máu được coi là một dấu hiệu bất thường ở hệ tiết niệu. Hiện tượng này có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với người bệnh nếu không được điều trị sớm. Vậy nguyên nhân tiểu ra máu là gì? Dưới đây là những thông tin liên quan giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân tiểu ra máu

1. Viêm nhiễm ở đường tiết niệu

Đường tiết niệu có thể bị viêm nhiễm do yếu tố vệ sinh cá nhân không đảm bảo, do quan hệ tình dục không an toàn, do bị lây nhiễm các bệnh đường tình dục... Viêm đường tiết niệu thường kéo theo hệ quả là các tổn thương ở niêm mạc niệu đạo, niệu quản, bàng quang, đài bể thận... Trong những trường hợp này, hồng cầu có thể bị lẫn vào nước tiểu, dẫn tới tình trạng tiểu ra máu.

Nguyên nhân tiểu ra máu

Viêm nhiễm đường tiết niệu là một nguyên nhân gây tiểu ra máu

2. Sỏi đường tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu có thể tồn tại ở nhiều vị trí khác nhau như: sỏi niệu đạo, sỏi niệu quản, sỏi thận, sỏi bàng quang... Khi di chuyển xuống dưới, chúng sẽ gây tổn thương niêm mạc đường tiết niệu, làm chảy máu đường tiết niệu nên khi người bệnh đi tiểu sẽ thấy trong nước tiểu có lẫn máu. 

3. U ở đường tiết niệu

U đường tiết niệu thường gặp nhiều hơn ở những người cao tuổi, phổ biến nhất là u bàng quang và u thận. Các khối u này thường khiến cho hệ tiết niệu bị tổn thương và bị chảy máu. Lúc đầu, tiểu ra máu chỉ ở dạng vi thể nên khó được nhận biết được, phải đến khi ở dạng tiểu ra máu đại thể thì nó mới được phát hiện. 

4. Lao đường tiết niệu

Một trong những triệu chứng thường gặp ở người bị lao đường tiết niệu đó là tiểu ra máu. Vì vậy, nguyên nhân này cần phải được loại trừ ở bất cứ người bệnh nào bị tiểu ra máu có kèm theo hội chứng nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân tiểu ra máu

Tiểu ra máu cần được điều trị sớm

5. Do chấn thương thực thể

Các chấn thương ở thận, bàng quang, niệu đạo... cũng có thể là nguyên nhân gây hiện tượng tiểu ra máu.

6. Một số bệnh khác

Viêm mạch thận, bệnh thận do đái tháo đường, các bệnh hệ thống như lupus ban đỏ... có thể gây ra tổn thương viêm cầu thận làm chảy máu đường tiết niệu.

Ngoài ra, một số bệnh lý khác như bệnh bạch cầu, máu khó đông, sỏi thận, thận đa nang, tĩnh mạch thận, huyết khối động mạch… cũng là nguyên nhân gây tiểu ra máu cũng có thể là nguyên nhân khiến người bệnh tiểu ra máu. 

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: với mỗi trường hợp tiểu ra máu, người bệnh cần phải qua thăm khám cụ thể để xác định được đúng nguyên nhân. Đó là cơ sở để các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bạn đang mắc phải triệu chứng này, bạn nên đi khám và điều trị sớm nhằm loại trừ các bệnh lý nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe của mình. 

Triệu chứng đi tiểu ra máu

Triệu chứng đi tiểu ra máu

Tiểu ra máu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nhìn chung đây thường là dấu hiệu cảnh báo mối nguy hiểm đang tiềm ẩn trong cơ thể người bệnh. Do vậy, những người gặp phải hiện tượng này cần đi thăm khám để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng đi tiểu ra máu.

1. Triệu chứng đi tiểu ra máu

- Khi đi tiểu, người bệnh có thể thấy máu đỏ tươi trong nước tiểu, cũng có khi máu bị hòa tan làm cho nước tiểu có màu hồng, màu gỉ sắt hoặc màu nâu.

- Ở những người tiểu máu đại thể, nước tiểu có lẫn nhiều hồng cầu, quan sát bằng mắt thường sẽ thấy nước tiểu có màu đỏ hoặc vàng sậm, thậm chí một số người có thể thấy tiểu ra cục máu.

- Trong một số trường hợp, tiểu ra máu không có dấu hiệu nào khác kèm theo, tế bào máu cũng chỉ được nhìn thấy dưới kính hiển vi.

Triệu chứng đi tiểu ra máu

Tiểu ra máu có thể không được nhận biết bằng mắt thường

- Sau khi làm xét nghiệm nước tiểu, kết quả cho thấy trong nước tiểu có lẫn nhiều tế bào máu.

- Bình thường, người bệnh khi đi tiểu không thấy đau nhưng nếu máu đông trong nước tiểu thì sẽ gây ra tiểu đau.

2. Người bệnh nên làm gì khi có triệu chứng đi tiểu ra máu?

Khi bị tiểu ra máu, bạn không nên chủ quan vì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như: viêm đường tiết niệu, sòi đường tiết niệu, u đường tiết niệu, các bệnh ở thận... Bạn cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. 

Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên vì nóng vội mà tìm đến những cách chữa trị không có hiệu quả. Mọi người có thể truyền tai nhau nhiều cách chữa tiểu ra máu, coi đó là kinh nghiệm quý báu cho mình nhưng không phải tất cả các trường hợp bị bệnh khi áp dụng phương pháp đó đều có hiệu quả. Ngược lại, phương pháp điều trị sai hoặc dùng thuốc không đúng cách còn có thể gây ra những nguy hại khôn lường, khiến cho không ít người phải dở khóc dở cười. 

Triệu chứng đi tiểu ra máu

Người bệnh tiểu ra máu cần được điều trị đúng cách

Vì vậy, nếu có hiện tượng tiểu ra máu, cách tốt nhất là người bệnh nên đi khám, kiểm tra để được chẩn đoán đúng nguyên nhân bệnh lý. Căn cứ vào kết quả đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp.

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bệnh nhân tiểu ra máu đều được thăm khám cẩn thận. Phương pháp điều trị tiểu ra máu chủ yếu là dùng liệu pháp Đông - Tây y có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng của mỗi người. Bằng phương pháp này, Phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều người bị tiểu ra máu. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia để được trợ giúp. 

Tiểu ra máu và những điều cần biết

Tiểu ra máu và những điều cần biết

Ở trạng thái bình thường, nước tiểu trong hoặc có màu vàng nhạt. Nước tiểu có thể đổi màu do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng khi xuất hiện triệu chứng tiểu ra máu thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn cần đi khám bác sĩ ngay. 

1. Thế nào là tiểu ra máu?

Tiểu ra máu được coi là hiện tượng trong nước tiểu có chứa nhiều hồng cầu. Ở những người bình thường, màng lọc cầu thận ngăn không cho hồng cầu ra nước tiểu nên nước tiểu sẽ không có hoặc thỉnh thoảng mới có lẫn một vài hồng cầu. Nhưng ở người bị tiểu ra máu, nếu soi cặn nước tiểu sau khi đã li tâm sẽ thấy ít nhất có 3 hồng cầu trong một miền phóng đại. 

Tiểu ra máu và những điều cần biết

Hiện tượng tiểu ra máu

Căn cứ vào lượng máu có trong nước tiểu, người ta chia tiểu ra máu thành 2 loại như sau:

- Tiểu máu vi thể: là hiện tượng trong nước tiểu có ít hồng cầu, tế bào máu chỉ được nhìn thấy khi quan sát dưới kính hiển vi. 

- Tiểu máu đại thể: là hiện tượng nước tiểu có lẫn nhiều hồng cầu, khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy nước tiểu có màu đỏ hoặc vàng sậm, có khi máu bị hòa tan làm cho nước tiểu có màu hồng hoặc màu nâu. Một số người có thể thấy tiểu ra cả cục máu kèm theo cảm giác đau khi đi tiểu. 

2. Nguyên nhân tiểu ra máu

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tiểu ra máu có thể do các nguyên nhân sau gây nên: 

- Viêm đường tiết niệu: đường tiết niệu bị viêm nhiễm thường sẽ kéo theo các tổn thương ở niêm mạc niệu đạo, niệu quản, đài bể thận, bàng quang... làm cho tế bào máu có thể bị lẫn vào nước tiểu. 

- Sỏi hoặc u ở đường tiết niệu: Sỏi ở đường tiết niệu khi di chuyển xuống dưới sẽ khiến cho niêm mạc niệu đạo bị tổn thương, làm người bệnh bị tiểu ra máu. Ngoài ra, đường tiết niệu cũng có thể bị tổn thương và chảy máu do những khối u xuất hiện ở cơ quan này. 

Tiểu ra máu và những điều cần biết

Tiểu ra máu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

- Các bệnh lý khác: Viêm mạch thận, sỏi thận, thận đa nang, bệnh bạch cầu, máu khó đông, huyết khối động mạch, ... cũng có thể là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu. 

3. Điều trị tiểu ra máu

Tiểu ra máu có nhiều nguyên nhân khác nhau nên khi điều trị chứng bệnh này cần phải căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể. Người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán tại sao mình lại bị như vậy. Căn cứ vào kế quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Các trường hợp tiểu ra máu không nên tự ý mua thuốc về dùng để tránh tình trạng "tiền mất, tật mang".

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Tiểu ra máu không chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà nếu để lâu thì nó còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Do vậy, việc điều trị tiểu ra máu cần được tiến hành càng sớm càng tốt. 

Phòng tránh tiểu ra máu như thế nào?

Phòng tránh tiểu ra máu như thế nào?

Tiểu ra máu là hiện tượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều hơn bình thường. Phần lớn tiểu ra máu ở giới trẻ là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị kịp thời. Vậy đâu là phương pháp phòng tránh tiểu ra máu hiệu quả? Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Trước hết, khi có biểu hiện của bệnh, nam giới nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm và kiểm tra. Việc kiểm tra sớm sẽ có liệu trình điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Phòng tránh tiểu ra máu như thế nào?

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn phòng tránh tiểu ra máu hiệu quả

Ngoài ra, người bệnh nên chú ý một số vấn đề sau để phòng tránh viêm đường tiết niệu hiệu quả.

- Cung cấp nhiều nước cho cơ thể, ít nhất 2 l/ngày.

- Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Không ăn đồ ăn mặn, thay vào đó là thực phẩm giàu protein để giúp hạ thấp nguy cơ sỏi thận.

- Đi tiểu ngay sau khi giao hợp khoảng 10 -15 phút cần đi tiểu ngay.

- Ngưng hút thuốc, tránh tiếp xúc với hóa chất và uống nhiều nước có thể cắt giảm nguy cơ ung thư bàng quang.

- Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, không nên mặc đồ lót quá chật.

- Không nhịn tiểu, cố gắng đi tiểu đều đặn và không được nhịn lâu. Tránh gây hiện tượng ứ đọng nước tiểu ở bàng quang.

Đây là những cách phòng tránh viêm đường tiết niệu cơ bản mà nam giới nên chú ý trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi hầu như các trường hợp tiểu ra máu đều là biểu hiện của các bệnh lý sau:

Phòng tránh tiểu ra máu như thế nào?Tiểu ra máu báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm

- Viêm thận, tiểu cầu thận cấp tính: tiểu ra máu kèm tiểu ít, nước tiểu nhiều đạm, huyết áp cao, người bệnh viêm amidan trước khi phát bệnh một tuần.

- Sỏi đường tiết niệu: triệu chứng đi tiểu ra máu có kèm đau quặn ở thận hoặc có các triệu chứng như: tiểu ngắt quãng, tiểu khó, tiểu buốt...

- Thận và niệu đạo tổn thương do va đập, tai nạn.

- Lao thận: có tới hơn 90% người bệnh lao thận bị tiểu ra máu, triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt càng ngày càng nghiêm trọng.

- Viêm bể thận: tiểu ra máu kèm tiểu buốt, tiểu cấp, tiểu nhiều lần, đau lưng, sốt.

Lời khuyên: Các chuyên gia khuyên bạn khi có biểu hiện như nước tiểu đục, nóng rát khi đi tiểu, tiểu đau, tiểu buốt thì nên đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm và tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.