Thời gian: Từ 8h - 21h

nguyen-nhan-va-bien-phap-phong-tranh-benh-viem-loet-co-tu-cung-2

Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh bệnh viêm loét cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm loét cổ tử cung mà chị em không hề hay biết. Đa số trường hợp bệnh nhân bị viêm loét cổ tử cung là do những thói quen và cách chăm sóc sức khỏe phụ khoa của chị em chưa đúng cách. Vậy nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung là gì? Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng.

Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm loét cổ tử cung

Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm loét cổ tử cung 

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét cổ tử cung:

– Vệ sinh phụ khoa chưa đúng cách, hợp vệ sinh: Thụt rửa âm đạo quá sâu, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh gây mất cân bằng vi khuẩn trong môi trường âm đạo; chưa vệ sinh sạch sẽ trong những ngày hành kinh, chưa vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Quan hệ tình dục thô bạo, quá sớm và với nhiều bạn tình: Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các vi khuẩn, nấm có hại lây sang bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục đặc biệt nguy hiểm là vi khuẩn HPV, khuẩn lậu, nấm chlamydia, … Quan hệ tình dục quá thô  bạo cũng là nguyên nhân gây viêm loét bở sẽ gây ra tổn thương lớn cho tử cung.

– Nạo phá thai nhiều lần, không an toàn: Các tiểu phẫu phụ khoa như nong cổ tử cung, nạo buồng tử cung hoặc nạo phá thai đều có thể gây ra các tổn thương hoặc viêm nhiễm cổ tử cung từ đó dẫn đến viêm loét cổ tử cung.

– Chu kì kinh nguyệt kéo dài liên tục: Thời kì hành kinh là thời kì chị em rất dễ bị mắc một số bệnh gây viêm nhiễm. Khi quá trình hành kinh kéo dài quá lâu sẽ khiến chị em khó có thể tránh khỏi tình trạng viêm nhiễm.

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung hiện nay:

– Sử dụng phương pháp đốt điện: Đó là sử dụng dòng điện cực nóng đốt vào lớp biểu mô bị viêm, để giúp cho lớp da non mọc tốt hơn.

– Phương pháp phẫu thuật lạnh là phương pháp lợi dụng dung dịch ni-tơ đặc, chế tạo ra luồng nhiệt độ thấp từ 600 đến 1900, phun luồng nhiệt độ thấp đó vào chỗ bị loét, làm ngưng mạch máu ở chỗ bị viêm, khiến tổ chức bị viêm đông cứng lại, bị chết mà bong ra.

– Phương pháp chiếu tia laser là phương pháp dùng chùm tia laser phá hoại thân tuyết, lớp biểu mô của ổ bệnh. Đối với những người phải làm các phẫu thuật trên, chỉ cho phép tiến hành phẫu thuật sau khi họ đã sạch kinh được 3 ngày.

– Phương pháp phẫu thuật khoét chóp là phương pháp cắt bỏ lớp biểu mô bị viêm theo hình chóp. Hiệu quả của phương pháp này rất đảm bảo.

Trên đây là nguyên nhân và biện pháp phòng tránh bệnh viêm loét tử cung mà chị em cần tham khảo để từ đó có cách ứng phó kịp thời. Điều trị bệnh sớm sẽ giúp tăng hiệu quả cho quá trình điều trị giúp rút ngắn được thời gian điều trị một cách đáng kể.

Nguồn phong kham da khoa thien hoa