Thời gian: Từ 8h - 21h

sieu-am-co-phat-hien-viem-voi-trung-khong-2

Siêu âm có phát hiện viêm vòi trứng không

Siêu âm là một phương pháp thường được sử dụng trong việc phát hiện một số bệnh phụ khoa. Vậy bị viêm vòi trứng có thể siêu âm được hay không? Viêm vòi trứng được siêu âm chẩn đoán như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết của các bác sĩ Phòng khám đa khoa thiên hòa 73 trần duy hưng chia sẻ để có được lời giải đáp tốt nhất.

Siêu âm phát hiện viêm vòi trứng như thế nào

Siêu âm có phát hiện viêm vòi trứng không ?

Là mộ trong những tình trạng viêm nhiễm phần phụ tương đối phổ biến, bệnh viêm vòi trứng luôn mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nữ giới thâm chí là gây vô sinh. Viêm vòi trứng khiến tinh trùng có có thể gặp được trứng làm quá trình thụ thai có có thể xảy ra do vậy dễ gây ra bệnh vô sinh ở nữ. Hiện nay có hai phương pháp kiểm tra tắc vòi trứng phổ biến nhất là chụp cản quang và siêu âm đầu dò.

Trong hai phương pháp trên có lẽ siêu âm đầu dò là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Siêu âm đầu dò là kĩ thuật siêu âm chuyên sâu, được thực hiện bằng phương pháp đầu dò giúp phát hiện tổng quát những bất thường của tử cung và phần phụ khác: buồng trứng, vòi trứng,… Phương pháp này có ưu điểm là: độ chính xác cao trong việc phát hiện và chẩn đoán khối u ở tử cung và buồng trứng, sự phát triển của các nang noãn, mang thai ngoài tử cung trong điều trị vô sinh – hiếm muộn,…

Đầu do giúp kiểm tra bộ phận sinh dục một cách rõ ràng nhất giúp phát hiện các bệnh lí vùng tiểu khung mà đầu dò ngoài khó có thể đến được. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều nhược điểm: phương pháp này chỉ được áp dụng cho phụ nữ đã quan hệ tình dục và chỉ nhận thấy được các tạng trong tiểu khung chứ không thấy được hình ảnh ở trên ổ bụng. Ngoài ra, những người phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt, bị viêm nhiễm cấp ở vùng âm đạo – âm hộ hay có một số dị dạng đường sinh dục thì tuyệt đối không áp dụng phương pháp kiểm tra này.

Viêm vòi trứng thể là nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn do vậy bạn nên đi khám ngay nếu có triệu chứng của vô sinh (kết hôn 1 năm vẫn không có con mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai). Siêu âm tử cung để nhanh chóng có thể phát hiện ra những triệu chứng bất thường giúp sớm có biện pháp can thiệp để bộ phận sinh sản được hoạt động lại bình thường.

Nguồn http://suckhoephukhoa.net/chat-luong-phong-kham-da-khoa-thien-hoa/