Thời gian: Từ 8h - 21h

tim-hieu-chung-benh-ly-viem-nieu-dao-khong-lau

Tìm hiểu chung bênh lý viêm niệu đạo không do lậu

Viêm niệu đạo có 2 dạng chính đó là viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu thường chúng ta hay gặp là viêm niệu đạo do lậu tuy nhiên cũng không thể tránh trường hợp còn lại do vậy để giúp bạn đọc có thể sớm phát hiện ra bất thường khi viêm niệu đạo không do lậu là như nào sau đây các chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội xin được chia sẻ đôi điều có liên quan mời bạn đọc quan tâm.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo không do lậu là gì?

+ Bệnh ở nam giới chủ yếu do Chlamydia trachomatis và trùng ròi gây ra, bệnh thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn

+ Một số bệnh nhiễm trùng khác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh như: nhiễm trùng đường tiết niệu, liên cầu nhóm B, herpes simplex virus… thường sống trong miệng, cổ họng, trục tràng. Chúng xâm nhập và phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng ở niệu đạo gây nên viêm nhiễm tại đây.

Triệu chứng đặc trưng của viêm niệu đạo không do lậu?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay sau 1-5 tuần tiếp xúc với mầm bệnh các triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên cũng có trường hợp không xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo đặc biệt nào cho đến khi được thăm khám và phát hiện. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh:

– Khi mắc bệnh, ở nam giới thường xuất hiện những triệu chúng như: dương vật tiết nhiều dịch bất thường, dịch có màu vàng hoặc màu trắng, đội khi có mủ đi kèm hiện tượng đau rát, tiểu buốt, nước tiểu đục, ngứa và nóng ran khi tiểu tiện, đau dọc niệu đạo, ngứa bao quy đầu và lỗ sáo, đau hậu môn hoặc quy đầu khi xuất tinh, đau khi quan hệ tình dục…

– Có nhiều trường hợp xuất hiện các dấu hiệu như: nhiệt tăng cao, có máu trong nước tiểu, các triệu chứng bệnh không được cải thiện trong 1 tuần, bạn cần đến ngay cơ sở y tế hoặc bác sỹ chuyên khoa để có hướng xử lý kịp thời.

– Những người mắc bệnh lậu nhưng không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm, đúng phương pháp khiến vi khuẩn lậu xâm nhập đến niệu đạo gây viêm niệu đạo sau lậu.

Điều trị viêm niệu đạo không do lậu bằng cách nào?

Sau khi được chẩn đoán chính xác bệnh lý viêm niệu đạo không do lậu các bạn cần phải tuân thủ theo đúng phá đồ và nguyên tắc điều trị mà các chuyên gia yêu cầu để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

– Trong điều trị viêm niệu đạo không do lậu phải điều trị cả người có quan hệ tình dục với bệnh nhân, theo điều tra trong số đó 25 – 45% có c. trachomatis, nếu không được điều trị sẽ là nguyên nhân gây viêm tử cung, viêm phần phụ, sẽ lây truyền cho trẻ sơ sinh, gây viêm kết mạc và viêm phổi.

– Đối với những trường hợp viêm niệu đạo không do lậu có thể tóm tắt cách xử trí như sau:

+ Xác định có viêm nhiễm.

+ Lây bệnh phẩm xét nghiệm tìm N.gonorrhoeae, tìm nấm và trichomonas.

+ Khám người có quan hệ tình dục với bệnh nhân. Xét nghiệm tìm N. gonorrhoae, tìm nấm và Trichomonas.

+ Khám bệnh nhân tìm Herpes, sùi mào gà và dị vật đường sinh dục.

+ Đảm bảo bạn tình được điều trị đồng thời.

>>> Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia tại đây: phong kham da khoa Thien Hoa.com

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan đến bệnh lý viêm niệu đạo không do lậu gây ra với diễn biến và các điều trị phù hợp hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu có gì không hiểu hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.