Thời gian: Từ 8h - 21h

viem-nieu-dao

Tìm hiểu chung về viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo nữ giới là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, vì thế chị em hêt sức lưu tâm vấn đề này. Nhưng không phải chị em nào cũng hiểu biết hết về căn bệnh phiền toái này, vì thế khi tình hình bệnh nặng gây biến chứng, chị em mới tìm đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị chỉ vì do chủ quan. Vậy bệnh niêm đạo là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về viêm niệu đạo ở nữ

Viêm niệu đạo ở nữ bạn đã biết chưa

Viêm niệu đạo là gì

Bệnh viêm niệu đạo là bệnh nhiễm khuẩn hệ thống đường tiết niệu, khi nữ giới bị viêm niệu đạo gây khó khăn trong vấn đề tiểu tiện, chính vì thế nếu không điều trị viêm niệu đạo kịp thời sẽ bất tiện đến cuộc sống của nữ giới. Vậy nguyên nhân của nguồn bệnh này là gì ?

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới

Một số nguyên nhân gây viêm niệu đạo :

Do cấu tạo hệ tiết niệu ở phụ nữ, nệu đạo của phụ nữ tương đối ngắn 3-4 cm thẳng nên vi khuẩn dễ xâm nhập. Mặt khác khoảng cách giữa lỗ niệu đạo và âm đạo và hậu môn là rất gần, mà hậu môn hay âm đạo đều có một lượng vi khuẩn chính vì thế tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ đặc biệt là ở giai đoạn kinh nguyệt hoặc thời kì mang thai, gây nên viêm niệu đạo. Vì khi phụ nữ mang thai nội tiết thay đổi làm ống dẫn niệu nở rộng ra, co bóp chậm lại làm nước tiểu chảy chậm hình thành tích dịch nhẹ. Đây là điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và nảy nở.

Bên cạnh đó nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nữ, do mắc một số bệnh lây theo đường tình dục như bệnh lậu, giang mai…

Triệu chứng viêm niệu đạo nữ giới

  • Khi bị viêm niệu đạo lỗ niệu đạo bị nhiễm trùng sưng nóng đỏ đau có tương dịch hoặc có dịch mủ bên ngoài niệu đạo.
  • Dịch tiết âm đạo nhiều dạng nhớt đoi khi có mủ. Ngứa bên ngoài vùng khín
  • Chính vì lỗ niệu đạo bị nhiễm trùng nên gây khó khăn khi đi tiểu mỗi lần tiểu rất đau, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu són, đôi khi có lẫn máu tươi, có cảm gíac niệu đạo đau rát.
  • Có hiện tượng đau bụng và đau vùng chậu
  • Khi viêm niệu đạo chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu làm cơ thể suy nhược, và tâm trạng mệt mỏi, ớn lạnh, chán ăn, buồn nôn, và đau nhức khắp người.

Bệnh viêm niệu đạo sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống nữ giới cụ thể là :

Biến chứng bệnh viêm niệu đạo

Ảnh hưởng viêm niệu đạo tới tâm lý nữ giới, luôn trong trạng thái bứt rứt, mệt mỏi, khó chịu.

Viêm niệu đạo ảnh hưởng đến đời sống tình dục, bệnh còn lây cho cả bạn tình vì viêm niệu đạo có thể lây truyền qua đường tình dục

Bệnh là nguyên nhân chính, gây các bệnh phụ khoa như như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm khung chậu…, thậm chí là vô sinh.

Khi điều trị bệnh viêm niệu đạo chị em cần kiên nhẫn tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Tại phòng khám đa khoa Thien Hòa, các bác sĩ đã điều trị cho rất nhiều chị em mắc bệnh viêm niệu đạo bằng phương pháp đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao mang lại sự tự tin cho phái đẹp.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Nếu còn thắc mắc về bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới, chị em hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn miễn phí nhé.