Thời gian: Từ 8h - 21h

viem-tuyen-tien-liet-co-vo-sinh-khong

Tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa phổ biến nhất. Chính vì bệnh phổ biến nên nhiều nam giới lo lắng, băn khoăn không biết bệnh này có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không. Hôm nay phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ với nam giới bài viết viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, chúng ta cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Viêm tuyến tiền liệt là gì

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh viêm nhiễm nam khoa. Bệnh có hai dạng chính là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường có các triệu chứng rầm rộ hơn: Đi tiểu buốt , tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần trong ngày, sốt cao, mệt mỏi, đau khi quan hệ tình dục và xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì thầm lặng hơn: Âm ỉ khó chịu tại bụng dưới và tinh hoàn đôi khi có rối loạn nước tiểu.

Lý do viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh

Theo các chuyên gia tại phòng khám Thiên Hòa cho biết viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời, gây ảnh hưởng sức khỏe nam giới đặc biệt là sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh với những lí do sau:

  • Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến tinh dịch: Tuyến tiền liệt khi bị viêm, trong tinh dịch chứa các tế bào viêm, các vi khuẩn và các độc tố của chúng. Các vi khuẩn này sẽ xâm nhập và tiêu hủy nhiều dưỡng chất, làm cho tinh dịch thay đổi.
  • Gây tăng độ nhớt của tinh dịch: Khi tuyến tiền liệt bị viêm hệ bài tiết sẽ giảm, cùng với đó là yếu tố đông máu sẽ tăng lên cao, điều này gây bất lợi đến sự phát tiển và tồn tại của tinh trùng.
  • Viêm tuyến tiền liệt làm thay đổi độ Ph trong tinh dịch: Bình thường tinh dịch có tính kiềm, khi bị viêm dẫn đến lượng Ph tăng lên, làm cho độ kiềm Ph thay đổi chính điều đó gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh trùng.

Biến chứng nguy hiểm viêm tuyến tiền liệt

  • Thứ nhất gây viêm mào tinh hoàn, bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn ngược dòng, gây nên viêm mào tinh và ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn, đồng thời làm gián đoạn đến quá trình sản xuất tinh trùng của nam giới, dẫn đến khả năng thụ thai kém gây vô sinh.
  • Thứ hai gây viêm niệu đạo vì tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc bài tiết nước tiểu, vì thế khi tuyến tiền liệt bị viêm, gây rối loạn bài tiết và gây hiện tượng nhiễm trùng từ đó niệu đạo bị viêm, mà niệu đạo còn có chức năng dẫn tinh trùng ra khỏi cơ thể chính vì điều đó đã gây ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra, bệnh viêm tuyến tiền liệt làm cơ thể mệt mỏi,lo lắng, buồn bực ..dẫn đến không có hứng thú trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Lời khuyên của phòng khám Thiên Hòa

Khi phát hiện ra tình trạng bệnh, nam giới không được chủ quan mà nên đi chữa trị ngay lập tức, để tránh tình trạng bệnh gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Để chữa dứt điểm bệnh viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nên đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại kết hợp với những phương pháp chữa bệnh hiện đại – tiên tiến sẽ giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi căn bệnh này, đảm bảo hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa về viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không. Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia, đã giúp nam giới nhận biết rõ mức độ nguy hiểm của bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn bởi các chuyên gian nhé.