Thời gian: Từ 8h - 21h

trieu-chung-cua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-2

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng bệnh lí phụ khoa chị em cần đặc biệt chú ý. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe nữ giới nhưng lại có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu bệnh bị lưu giữ quá lâu. Vậy phải làm thế nào để có thể phát hiện được viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm? Hãy cùng tham khảo những triệu chứng sau của bệnh để chị em sớm có phương pháp ứng phó thích hợp tránh những ảnh hưởng mà bệnh mang lại.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

>>> Xem thêm:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những triệu chứng đặc trưng gì?

– Khí hư ra nhiều có màu trắng:

Cũng tương tự như triệu chứng của những bệnh phụ khoa khác đó là sự thay đổi bất thường của khí hư về số lượng, màu sắc thậm chí là cả mùi của khí hư. Đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì khí hư sẽ có sự khác biệt là ra nhiều khí hư có màu trắng đục. Vùng kín có thể bị ngứa kèm theo mùi hôi khó chịu.

– Xuất huyết khi quan hệ tình dục:

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp nếu chị em bị mắc viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bề mặt cổ tử cung sẽ trở nên sần sùi hơn do đó dễ bị tổn thương hơn khi chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi quan hệ hiện tượng cọ xát sẽ khiến vùng vùng lộ tuyến bị tổn thương gây ra hiện tượng xuất huyết bất thường trong quan hệ.

– Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh.

Triệu trứng đau của lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều, khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

– Tiểu nhiều, tiểu rắt và tiểu đau:

Viêm lộ tuyến nếu để lâu sẽ gây viêm sang những bộ phận lân cận trong đó có bàng quang làm kích thích bàng quang dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều, tiểu rắt. Tình trạng nặng hơn có thể gây ra viêm niệu đạo

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ rất dễ điều trị khỏi hoàn toàn nếu chị em sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Đó cũng chính là lí do tại sao các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em nên khám phụ khoa định kì hoặc khám và điều trị bệnh ngay khi có triệu chứng bất thường xảy ra.