Thời gian: Từ 8h - 21h

u-xo-tu-cung-co-nhung-loai-nao-2

U xơ tử cung có những loại nào?

U xơ tử cung là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là đối với nữ giới từ 30-40 tuổi. Bệnh tuy thường mang tính lành ở những u nang tuy nhiên chúng vẫn có khả năng gây ra nhiều biến chứng nếu để tiến triển quá lâu đồng thời có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của mỗi chị em. U xơ tử cung được chia thành nhiều loại, chị em quan tâm có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây:

U xơ tử cung có những loại nào?

Phân loại u xơ tử cung thường gặp ở nữ giới:

U xơ tử cung là do sự gia tăng sinh estrogen một cách bất thường có thể gây vô sinh hoặc hiếm muộn. Bệnh u xơ tử cung có thể được hiểu là sự xuất hiện của một hay nhiều khối u xơ với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh bên trong cổ tử cung. Khi hàm lượng của hormone estrogen tăng cao thì ắt sẽ dẫn đến tình trạng khối u tăng lên.

Dựa vào đặc tính của u xơ tử cung mà u xơ tử cung có thể được phân thành những loại sau:

– U xơ cổ tử cung kẽ: Loại u xơ này sẽ hình thành và phát triển ngay trong lớp cơ của thành tử cung. Đặc biệt, khi chúng phát triển với kích thước lớn thì có thể gây chèn ép lên các cơ quan ở vùng tiểu khung khiến chị em bị đau bụng dưới bất thường.

– U xơ cổ tử cung dưới niêm mạc tử cung: Loại u xơ này thường phát triển thành những khối dài, có cuống và có chiều dài từ cổ tử cung cho tới âm đạo. Khối u này thường dễ bóc tách hơn so với những khối u ở vị trí khác.

– U xơ ở eo của cổ tử cung và tử cung: Loại u này thường phát triển ở trong tiểu khung của người phụ nữ gây áp lực lớn đến các bộ phận xung quanh. Các bác sĩ cảnh báo đây là loại u xơ đặc biệt nguy hiểm đối với chị em đang mang thai bởi nó có thể dẫn tới hiện tượng sinh khó hoặc sảy thai.

– U xơ nằm ngay trong lòng cổ tử cung: Khối u này được hình thành ngay trong lòng cổ tử cung và phát triển theo hướng về âm đạo.

– U xơ cổ tử cung dưới phúc mạc: Loại u xơ này thường có chân ở lớp cơ tử cung, tuy nhiên trong quá trình phát triển chúng lại hướng về phía phúc mạc.

Để xác định được chính xác phương pháp điều trị bệnh thích hợp thì trước tiên các bác sĩ cần xác định được loại u xơ tử cung chị em đang mắc phải. Từ việc xác định được loại u xơ tử cung và nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ mới có thể chỉ định được phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Nguồn phong kham Thien Hoa 73 tran duy hung