Thời gian: Từ 8h - 21h

viem-co-tu-cung-nhe-va-nhung-dieu-chi-em-can-biet-2

Viêm cổ tử cung nhẹ và những điều chị em cần biết

Khi cổ tử cung bị vi khuẩn hoặc nấm gây tổn thương, viêm nhiễm sẽ dễ gây ra viêm cổ tử cung. Đây là một trong những điều đáng phải quan tâm với tất cả phái nữ bởi bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng không đáng có. Viêm cổ tử cung ở giai đoạn đầu (nhẹ) sẽ dễ điều trị, đỡ tốn thời gian và chi phí hơn so với giai đoạn bệnh đã phát triển mạnh. Chính vì vậy mà chị em cần đặc biệt chú trọng đến những biểu hiện ban đầu đánh dấu sự phát triển của viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung nhẹ và những điều chị em cần biết

>>> Tìm hiểu thêm:

Viêm cổ tử cung nhẹ là gì?

Giai đoạn đầu của viêm cổ tử cung là giai đoạn nhẹ nhất. Đây là giai đoạn bệnh mới được hình thành. Lúc này khi diện tích viêm nhiễm cổ tử cung còn nhỏ thì mức độ ảnh hưởng của bệnh là chưa lớn.

Do mới hình thành nên mức ảnh hưởng của bệnh còn thấp do vậy khả năng biểu hiện bệnh ra bên ngoài là tương đối khó. Chỉ đơn giản là sự bất thường trong màu sắc, số lượng và mùi của khí hư hoặc kinh nguyệt mà thôi. Bệnh chỉ được phát hiện chính xác thông qua khám phụ khoa định kì hoặc khám phụ khoa ngay khi có biểu hiện bất thường.

Chị em không nên chủ quan về bệnh bởi bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm nên điều trị bệnh sớm là điều tốt nhất mà tất cả chị em đều nên làm. Để xác định được chính xác phương pháp điều trị bệnh thì chị em cần tới khám phụ khoa để xác định được nguyên nhân và tình trạng bệnh trước. Sau đó dựa vào kết quả thăm khám bác sĩ mới có thể đưa ra được những chỉ dẫn điều trị cụ thể và thích hợp.

Nếu bệnh nhẹ, vùng bị tổn thương nhỏ, mức độ tổn thương thấp có thể điều trị bằng các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi. Những thuốc này có khả năng khống chế và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Tử cung sau đó dần dần sẽ được phục hồi bình thường trở lại.

Do đó, chị em cần phát hiện bệnh sớm để việc điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả và đơn giản. Đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nặng ngoài điều trị, cần thực hiện thêm các biện pháp ngoại khoa. Phương pháp ngoại khoa hiệu quả nhất hiện nay trong điều trị viêm cổ tử cung là phương pháp dao Leep. Với dao Leep có thể điều trị bệnh một cách triệt để và hạn chế tái phát.

Nguồn Phong kham da khoa Thien Hoa