Thời gian: Từ 8h - 21h

viem-nieu-dao (18)

Viêm niệu đạo ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm niệu đạo là một bệnh thường gặp ở người lớn nhưng không có nghĩa là không xảy ra ở trẻ em. Bệnh viêm niệu đạo có thể xảy ra ở trẻ em do các bậc cha mẹ không chú trọng vệ sinh cho bé, vệ sinh không đúng cách. Bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em có nguy hiểm không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết cụ thể những nguy hại của căn bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em nhé.

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em

Bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em có nguyên nhân gây bệnh cũng giống như ở người lớn.

 • Nguyên nhân gây bệnh ở bé gái: nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở bé gái chủ yếu do vệ sinh vùng kín không đúng cách khiến vi khuẩn lây nhiễm từ hậu môn lên niệu đạo và gây viêm nhiễm niệu đạo
 • Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở bé trai: có thể do viêm nhiễm hoặc do một di tật ở bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu gây ra.
 • Ngoải ra với trẻ nhỏ thường xuyên đóng bỉm và không vệ sinh đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.
viem-nieu-dao (18)

Viêm niệu đạo ở trẻ em có nguy hiểm không?

Dấu hiệu nhận biết viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em thường có biểu hiện như sau:

 • Trẻ có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt, khó tiểu, nước tiểu có màu đục, có thể kèm mủ hoặc máu
 • Khi quan sát thất niệu đạo sưng tấy, đau, ngứa
 • Có thể bị sốt nhẹ
 • Trẻ nhỏ dễ quấy khóc.

Bện viêm niệu đạo ở trẻ em nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và lây lan sang các bộ phận khác. Trẻ bị đau đớn thường dễ quấy khóc, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự phát triển của bé.

Phòng tránh bệnh viêm niệu đạo ở trẻ nhỏ như thế nào?

Bệnh viêm niệu đạo có thể phòng tránh được tối đa nếu các bậc cha mẹ tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ như sau:

 • Giữ vệ sinh cho trẻ, nhất là với những trẻ nhỏ thường xuyên đóng bỉm thì cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khi bé đi vệ sinh.
 • Nếu trẻ có những biểu hiện như thường xuyên quấy khóc, ít chơi đùa, hay cho tay vào chỗ kín thì nên tìm hiểu nguyên nhân và mang bé đi khám sớm.
 • Với trẻ là bé trai nếu bị bệnh về bao quy đầu thì nên cho bé đi cắt bao quy đầu để hạn chế viêm nhiễm cho bé.
 • Bổ sung các loại thức ăn đa dạng vào bữa ăn của trẻ để tăng sức đề kháng cho bé, khuyến khích bé uống nhiều nước để thức đẩy sự bài tiết, đào thải vi khuẩn.
viem-nieu-dao (19)

Viêm niệu đạo ở trẻ em có nguy hiểm không?

Trên đây là những biện pháp phòng tránh bệnh viêm niệu đạo ở trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Khi bé có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào thì nên đưa bé đi khám để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý dừng thuốc mà cần chữa trị triệt để tránh tái phát về sau.

Bệnh viêm niệu đạo nếu để lâu không chữa trị kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm sang các bộ phận khác gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé về sau này.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm như thế nào đối với trẻ nhỏ.Các bậc phụ huynh hết sức lưu ý để phòng tránh cho bé nhà mình. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số 024 3734 9999 để được tư vẫn miễn phí nhé.